Email Marketing

7 lý do SME nên tiếp thị bằng email

Một bài viết trên Thenextweb đã gợi ý về việc sử dụng email trong tiếp thị như là một công việc phải được các SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ) ưu tiên hàng đầu.

Cuộc khảo sát của Barcode được tiến hành trên 1.000 dự án khởi nghiệp cho thấy gần một nửa các doanh nghiệp trong số này sử dụng email trong hoạt động tiếp thị của mình.

Sau đây là 7 nguyên nhân vì sao email được xem là giải pháp phù hợp dành cho các SME trong hoạt động tiếp thị của họ.

1. Giá cả phải chăng

Trong cuộc khảo sát trên, người ta nhận thấy rằng chi phí sử dụng email cho tiếp thị là khá thấp. Cụ thể, bạn sẽ chi tiêu ít hơn 4% doanh thu của công ty cho việc tiếp thị bằng email.

Bạn có thể sở hữu một tài khoản MailChimp miễn phí lên đến 2.000 địa chỉ liên hệ và gửi email không giới hạn đến họ. Ngoài ra còn có Aweber - dịch vụ mail mà người dùng chỉ phải trả 19 USD/tháng hoặc Constant Contact với 20 USD/tháng.

Chỉ với khoảng 20 USD cho chi phí tiếp thị mỗi tháng là điều hoàn toàn có thể chấp nhận với một doanh nghiệp nhỏ. Đặc biệt là trong thời đại internet ngày nay, phương pháp này hoàn toàn có thể đem lại những hiệu quả tích cực nếu bạn có chiến lược tốt khi tiếp cận khách hàng.

2. Một hình thức tiếp thị khá dễ dàng

Sử dụng email để tiếp thị quá phức tạp? Điều này hoàn toàn sai lầm vì đây là một trong những phương pháp đơn giản nhất mà bạn có thể tiến hành cho doanh nghiệp của mình.

Những nhà cung cấp dịch vụ email đã tạo ra những cách đơn giản nhất có thể để giúp cho việc gửi và nhận email luôn được tiến hành một cách thuận lợi. Đó là lí do vì sao khi Ascend2 khảo sát 333 nhà tiếp thị kỹ thuật số về các chiến thuật tiếp thị khác nhau thì email đã đánh bại tất cả.

Đơn giản vì đây là một trong những giải pháp dễ dàng nhất có thể thực hiện. Bạn không cần phải huy động quá nhiều nhân viên và chỉ cần những chiếc máy tính có nối mạng là đã có thể bắt đầu chiến dịch tiếp thị bằng email.

3. Không tốn nhiều thời gian

Việc sử dụng email không chiếm quá nhiều thời gian, bởi vì ESPs (nhà cung cấp dịch vụ email) cung cấp hàng trăm mẫu email để khách hàng lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một giao diện kéo và thả để sắp xếp các email. Các dịch vụ email cũng cho phép người dùng gửi cùng một bức thư đến nhiều địa chỉ cùng một lúc.

Không những vậy, bạn hoàn toàn có thể tự động hóa quá trình gửi mail, ví dụ như khi bạn xuất bản một bài viết lên blog công ty thì dịch vụ mail sẽ tự động gửi nội dung này đến các địa chỉ mail đã được thiết lập trước.

4. Email là cách tuyệt vời để duy trì khách hàng

Một điều khác mà cuộc khảo sát cho thấy là email là một trong những giải pháp tuyệt vời giúp bạn cải thiện trải nghiệm của khách hàng và giữ chân họ "ở lại" với các dịch vụ mình cung cấp.

5. Email marketing là cách mà mọi người muốn nhận các thông tin tiếp thị

Email thực sự là kênh truyền thông ưa thích dành cho tin nhắn tiếp thị đối với hầu hết người tiêu dùng. Điều này đã được chứng minh qua một số cuộc khảo sát, bao gồm cả cuộc điều tra của Marketing Sherpa được tiến hành hồi đầu năm nay.

Biểu đồ khảo sát 2057 người Mỹ về cách mà họ muốn giao tiếp với công ty và kết quả là: email là giải pháp được nhiều người ưa chuộng nhất

6. Email rất đa dạng trong cách tiếp cận với khách hàng

Bạn nghĩ email chỉ đơn giản là việc gửi đi một bản tin? Thực tế thì bạn có thể làm nhiều hơn thế, ví dụ như gửi video quảng cáo, hình ảnh sản phẩm, biểu đồ phân tích…

Biểu đồ cho thấy có rất nhiều loại email khác nhau được các chuyên gia tiếp thị sử dụng

7. Là phương pháp tiếp thị có chỉ số ROI cao nhất

ROI

Theo cuộc khảo sát của Direct Marketing Association thì email là "vua tiếp thị kỹ thuật số" khi có chỉ số ROI cao nhất (ROI - Return On Investment - là tỷ lệ hoàn vốn khi đầu tư vào một chiến dịch nào đó và cũng là phương pháp chính xác được sử dụng để tính toán tùy thuộc vào các mục tiêu cụ thể).

Theo Thenextweb/ Trí Thức Trẻ
CÁC TIN KHÁC CÁC TIN CÙNG DANH MỤC
ĐỐI TÁC
KHÁCH HÀNG
Page generated in 0.0163 seconds.