Kiến thức làm SEO

4 cách thiết kế web giúp tăng hạng SEO

Theo Forrester Research, doanh số smartphone toàn cầu dự kiến sẽ đạt 3,5 tỷ USD vào năm 2019 và tablet được dự đoán sẽ tăng gần 50% mỗi năm.

Vì vậy, không còn nghi ngờ về việc người dùng sẽ dịch chuyển mạnh sang smartphone và tablet. Do đó, có nhiều lý do để thiết kế website với nền tảng thích ứng với sự dịch chuyển lớn này.

>> Kiến thức làm SEO

Trong đó, thiết kế web thích ứng (Responsive web design - RWD) nổi lên là cách thiết kế áp dụng nhiều bố cục trang web cho các loại kích cỡ màn hình khác nhau chứ không chỉ thiết kế một giao diện cố định như người ta vẫn thường làm trước đó. Dưới đây là những ưu điểm mà RWD tác động đến hiệu quả tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO).

1. Thích ứng với Google

Báo cáo Google Think Insights on Mobile cho thấy 48% truy cập trang web di động bắt đầu với một tìm kiếm. Vì vậy, nếu muốn nhanh hơn và hiệu quả hơn đối thủ cạnh tranh trên nền tảng di động, cần phải có thiết kế phù hợp với nền tảng tìm kiếm của Google.

Trang web RWD sở hữu chung một URL và HTML nên giúp Google có thể dễ dàng và nhanh chóng hơn khi thu thập thông tin, tổ chức nội dung. Ngược lại, một website riêng dành cho mobile sẽ có URL và HTML khác với phiên bản cho desktop, điều đó đòi hỏi Google phải thu thập thông tin, index nhiều phiên bản trong cùng một thời điểm.

2. Giảm tỷ lệ thoát trang

Nếu không áp dụng RWD, trang web khi xem trên thiết bị di động gây phiền toái cho người dùng khi phải liên tục zoom và kéo qua lại để theo dõi nội dung. Đây là trải nghiệm tiêu cực nên tất nhiên sẽ ít người quay trang web khó chịu đó. 

>> Email Marketing

Nếu một người dùng không thích ngay những gì họ nhìn thấy thì có đến 61% sẽ tìm đến một trang web khác. Đây thực sự là thảm họa làm tổn thương thứ hạng SEO của trang web.

3. Tối ưu hóa liên kết

Một lý do lớn mà RWD có lợi thế là nội dung trên cùng một trang web, cùng một URL sẽ dễ dàng để người dùng có thể chia sẻ, tương tác và liên kết. Có những lợi ích nhất định khi chỉ có một chiến lược SEO mobile cụ thể, chẳng hạn như tối ưu các từ khóa có nhiều khả năng được tìm kiếm khi người dùng đang sử dụng smartphone để tìm kiếm hoặc chia sẻ với bạn bè.

Chiến lược SEO hiện nay thường liên quan đến nội dung được thiết kế để được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Một nghiên cứu gần đây của ComScore cho thấy 55% thông tin chia sẻ thông qua một thiết bị di động.

4. Loại bỏ trùng lặp nội dung

Tách riêng website cho desktop và cho mobile thì đồng thời cũng phải tách riêng các chiến dịch SEO. Và đương nhiên, quản lý một website 3 trong 1 và một chiến dịch SEO sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bên cạnh đó, website WRD cũng tạo nên sự thống nhất, loại bỏ sự khác biệt hoặc trùng lặp nội dung nếu doanh nghiệp có tới 2 hoặc 3 phiên bản website.

>> Quảng Cáo Google Adwords

HỒNG THU
CÁC TIN KHÁC CÁC TIN CÙNG DANH MỤC
ĐỐI TÁC
KHÁCH HÀNG
Page generated in 0.0254 seconds.