Kiến thức làm SEO

Thuê người làm SEO cần chú ý những gì?

Khi đã có ý định làm SEO ngoài những vấn đề như: kinh phí, thời gian, kết quả đạt được,... thì có 1 thứ rất quan trọng mà bạn phải ưu tiên hàng đầu trong những cái đầu đó là: người làm SEO - người này sẽ làm mọi thứ về seo website cho bạn nên cần phải thẩm vấn kĩ vấn đề này.

Sau đây là một vài câu hỏi mà trong lúc tham khảo các dịch vụ làm seo mà bạn nên biết:

 

 1. Bạn có thể cho tôi ví dụ về công việc trước đây của bạn và chia sẻ một số dự án thành công không?
 2. Bạn có tuân theo Nguyên tắc Quản trị Trang web của Google không? (tức là anh có chơi minh bạch hay anh chơi black)
 3. Bạn có cung cấp dịch vụ tiếp thị trực tuyến hoặc lời khuyên nào để bổ sung cho công việc tìm kiếm theo hệ thống của bạn không? (ngoài SEO ra thì bạn có cung cấp thêm dịch vụ bổ trợ nào ko?)
 4. Bao lâu thì tôi có thể biết được kết quả của SEO? Bạn có quan tâm đến ROI sau khi SEO hay chỉ đơn thuần làm SEO cho chúng tôi ?
 5. Bạn có kinh nghiệm gì về ngành của tôi?
 6. Bạn có kinh nghiệm gì trong việc phát triển nếu web chúng tôi muốn ra thị trường quốc tế?
 7. Kỹ thuật SEO quan trọng nhất của bạn là gì?
 8. Bạn đã làm trong ngành bao lâu?
 9. Tôi có thể liên hệ với bạn bằng cách nào? Bạn sẽ chia sẻ với tôi tất cả những thay đổi mà bạn đã thực hiện với trang web của tôi và cung cấp thông tin chi tiết về các khuyến nghị và giải thích lý do cho những khuyến nghị đó?
Trên đây là vài câu hỏi mà bạn có thể hỏi về người đang chào mời dịch vụ SEO :) và tôi cũng cung cấp một vài điểm nhấn trong SEO để bạn khỏi bở ngở
 • Không ai có thể đảm bảo lên top 1 từ khóa nào đó: khả năng lên top1 vẫn có chứ không phải không nhưng khẳng định chắc nịch 1 câu: tôi có thể 100% lên với từ khóa abc nào đó thì bạn hãy cẩn thận. Với SEO hiện tại thì bạn có thể nằm trong khoảng an toàn của top nào đó chứ không thể khẳng định nằm im 1 vị trí nào được.
 • Đề nghị giải thích rõ ràng công việc của SEO: tôi nói ra điều này chắc có lẻ nhiều SEOer sẽ phản đổi dữ lắm vì thực ra nó rất chuyên ngành nên đối tác chưa chắc đã hiểu, cái tôi nói ở đây là hãy nói người làm SEO giải thích 1 cách tổng quan về các bước để bạn nắm và theo dõi. Thật tại hại khi SEOer tạo ra các nội dung, link sex, link farm,.... phục vụ cho website của bạn.
 • Bạn phải phân biệt được đâu là SEO và đâu là SEM: hãy "Google" câu này để biết thêm chi tiết, mục đích là để hiểu tiền của mình chính xác đang được dùng vào việc gì.
Bla bla bla.... còn nhiều điều nữa nhưng như trên tạm để bạn có thể ngồi nghe các dịch vụ SEO chào mời và cho ra những lựa chọn đúng đắn cho riêng mình
 
 
 
Nguồn: toanf's blog
CÁC TIN KHÁC CÁC TIN CÙNG DANH MỤC
ĐỐI TÁC
KHÁCH HÀNG
Page generated in 0.0371 seconds.